Đổi mới, sáng tạo trong công tác từ thiện, nhân đạo

 Đổi mới, sáng tạo trong công tác từ thiện, nhân đạo Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh (5-10/1973-15-10/2018), sáng 13-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cán bộ, hội viên tiêu biểu qua các thời kỳ. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, đại diện một số sở, ngành, đoàn thể tham dự.

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; trao đổi kinh nghiệm để tăng cường hiệu quả và thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân vào các hoạt động thiết thực của Hội.

Hiện nay, toàn tỉnh có 9 đơn vị Hội cấp huyện, trên 83 nghìn hội viên và gần 10 nghìn tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Bằng nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, thời gian qua công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh đạt được nhiều kết quả, thu hút ngày càng nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia. 5 năm gần đây, các cấp Hội đã trợ giúp cho trên 196 nghìn lượt người nghèo trị giá trên 107 tỷ đồng để sửa và làm mới 686 nhà nhân đạo; gắn 2.500 địa chỉ nhân đạo cho các hoàn cảnh khó khăn; trao gần 300 con bò sinh sản; tặng 450 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật; tiếp nhận được gần 90 nghìn đơn vị máu…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho 5 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Lưu Phượng