Đoàn lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 19-7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ðoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu tỉnh  nguyện chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

 Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên có 1.831 mộ liệt sĩ và 1 mộ liệt sĩ tập thể, hiện còn 346 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin, trong đó có hơn 1.700 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Các liệt sĩ thuộc 32 tỉnh, thành phố. Tỉnh Thái Nguyên có 22 người con ưu tú đang yên nghỉ nơi đây. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên không chỉ là nơi an nghỉ của các liệt sỹ, mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Dương Hưng