Đoàn đại biểu của 37 cơ quan báo chí thăm và làm việc tại Công ty Núi Pháo

Đoàn đại biểu của 37 cơ quan báo chí thăm và làm việc tại Công ty Núi Pháo Đoàn đại biểu nghe thuyết trình về các sản phẩm của Công ty Núi Pháo.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc năm 2019 do Báo Thái Nguyên đăng cai tổ chức, chiều 13-6, Đoàn đại biểu của 37 cơ quan báo chí Trung ương và báo Đảng địa phương đã có buổi thăm quan thực tế tại Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo thuộc Công ty CP Tài Nguyên Masan (Công ty Núi Pháo -Masan) nằm trên địa bàn xã Hà Thượng (Đại Từ).

Thay mặt lãnh đạo Công ty Núi Pháo - Masan, ông Ashley McAleese - Giám đốc Điều hành đã có lời phát biểu chào mừng và giới thiệu tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty với Đoàn (ảnh dưới).

Công ty NuiPhao - Masan là nhà sản xuất sản phẩm Vonfram dòng trung và cao cấp hàng đầu thế giới. Tài sản chính của Công ty là Mỏ đa kim Núi Pháo nằm trên địa bàn 3 xã của huyện Đại Từ. Mỏ đa kim Núi Pháo đã được các nhà phân tích hàng đầu trong ngành công nghiệp khai khoáng đánh giá là một trong những mỏ có trữ lượng Vonfram lớn nhất thế giới; trữ lượng quặng tiềm năng là 66 triệu tấn; vòng đời khai thác Mỏ ước tính 20 năm. Tháng 2-2019, Công ty Núi Pháo - Masan đã cán mốc 1 triệu tấn Flourite.

Công ty đang tạo việc làm cho trên 1.800 lao động. Năm 2018, mức thu nhập bình quân năm là 11,4 triệu đồng/tháng, luôn giữ vị trí dẫn đầu trong ngành Khoáng sản. Đặc biệt, kể từ khi đi vào sản xuất đến nay, Công ty chưa để xảy ra bất cứ trường hợp đáng tiếc nào về an toàn để mất ngày công lao động.

Sau khi được giới thiệu và tập huấn về các điều kiện đảm bảo an toàn, Đoàn đại biểu của các cơ quan báo chí đã có chuyến thăm quan các khu vực hoạt động của Công ty bao gồm: Khu vực moong khai thác; khu vực chế biến sản phẩm Vonfram; khu vực chế biến sâu Vonfram; Nhà máy xử lý nước xả thải và điểm xả thải DP2.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên đã gửi lời cảm ơn về sự hợp tác giữa Công ty Núi Pháo - Masan với các cơ quan báo chí nói chung, Báo Thái Nguyên nói riêng trong suốt những năm qua. Sau chuyến đi này, đồng chí mong muốn các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí sẽ có thêm sự cảm nhận chân thực về Thái Nguyên cũng như các hoạt động và những giá trị mà Công ty Núi Pháo - Masan đã và đang tạo ra; đồng thời bày tỏ niềm tin Công ty sẽ luôn xứng đáng là doanh nghiệp thuộc top đầu trong nước cũng như trên thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh thăm quan của Đoàn đại biểu tại Công ty Núi Pháo:

Thay mặt Đoàn đại biểu, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên nhận hoa chúc mừng của đại diện lãnh đạo Công ty Núi Pháo - Ông Ashley McAleese, Giám đốc Điều hành Công ty.  

 

Khu vực moong khai thác khoáng sản.

 

 

 

Một góc Nhà máy sản xuát, chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Khu xử lý nước xả thải của Nhà máy.

Nhóm P.V