Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ TNXP Đại đội 915

Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ TNXP Đại đội 915

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), chiều 18-7, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy, Khu di tích lịch sử TNXP Đại đội 915 (Phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên).

Tham dự Lễ dâng hương có lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 915 cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu nguyện cống hiến hết mình theo lý tưởng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ra sức thi đua để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Sáng cùng ngày, Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó tại xã Quy Kỳ (Định Hóa). Tại đây, Đoàn đã trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 gia đình chính sách và 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của xã Quy Kỳ.

Nhân dịp này, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam do Công ty Cổ Phần sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ đã trao tặng 70 nghìn ly sữa với tổng trị giá trên 470 triệu đồng cho 780 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa (ảnh trên); Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện.

Nguyên Ngọc