Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch

Sáng 30-7, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Trung tâm đã chủ động chuẩn bị nguồn lực, đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, Trung tâm đã thành lập và duy trì các đội phản ứng nhanh nhằm kiểm tra, giám sát, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai các biện pháp cách ly tại địa phương. Tính đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là 1 trong 3 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh (cùng Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện A) có đủ điều kiện an toàn sinh học, cơ sở vật chất và nhân lực, được cấp phép xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đồng chí Dương Văn Lượng đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ y tế của Trung tâm cần nêu cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống mới của dịch COVID-19; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống dịch; tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ tuyến dưới trong phòng, chống dịch và nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị; tiếp tục tham mưu cho ngành y tế, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Huy Toản