Cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ ngày 23 đến 29-3

Thái Nguyên đã có 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (ca bệnh số 178). Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Tổ chức rà soát, cách ly y tế tập trung 14 ngày theo quy định đối với 47 trường hợp có tiếp xúc gần (tiếp xúc vòng 1) với ca bệnh số 178. Đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 18 người (hiện chưa có kết quả xét nghiệm); tiếp tục triển khai lấy mẫu tất cả các trường hợp còn lại theo chỉ đạo. Tổ chức rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc vòng 2 đối với 196 người. Tất cả các trường hợp này đều được theo dõi sức khỏe theo quy định. Tiếp tục rà soát lập danh sách các trường hợp tiếp xúc vòng 3.

Tổng số người nước ngoài từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch thuộc diện theo dõi trong thời gian 14 ngày còn 84 người, hiện không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Tổng số người Việt Nam, người Thái Nguyên trở về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh thuộc diện theo dõi trong thời gian 14 ngày còn 88 người, hiện không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Tổng số người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai được rà soát, thực hiện cách ly là 513 trường hợp. Tổng số trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm là 591 người, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 là 590 người; dương tính với SARS-CoV-2 1 người.

T.H
Cập nhật