Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng 27-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ.

Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh và Đền thờ Đội Cấn.

Các thành viên trong đoàn đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ. Trong những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân người có công với cách mạng, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, ngành chức năng của tỉnh đã triển khai sâu rộng phong trào Đền ơn đáp nghĩa; tập trung các nguồn lực, phối hợp lồng ghép các chương trình khác, qua đó đã góp phần tạo điều kiện cho nhiều người có công, gia đình chính sách là hộ nghèo từng bước ổn định đời sống...

Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể đã đến thắp hương tại Đền thờ Đội Cấn và tổ chức các đoàn dâng hương, đặt vòng hoa, viếng một số nghĩa trang liệt sĩ và các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Trần Quốc Tỏ và các thành viên trong Đoàn đãn đến dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa, bày tỏ sự biết ơn và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn đại biểu dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu của tỉnh nguyện đoàn kết một lòng xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện; tiếp tục tổ chức tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng”, thực hiện tốt chính sách chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

*Đoàn do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên). Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hảo, Bí thư Thành ủy T.P Thái Nguyên; đại diện một số sở, ban, ngành và thân nhân các liệt sĩ.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Tượng đài liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau khi dâng hương và đặt vòng hoa tại Tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã thắp hương, viếng phần mộ các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang. Mỗi nén tâm nhang trên mỗi phần mộ các liệt sĩ là lời hứa của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phồn vinh xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ.

*Đoàn do đồng chí Nguyên Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1949-1954) ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa.

Tại đây, Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trước anh linh Đại tướng, các đại biểu đã thể hiện quyết tâm đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động sáng tạo để xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

* Đoàn do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc, tại xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên). Được biết, trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ bảo vệ Tổ quốc, cùng các chiến sĩ cách mạng Việt Nam, các chiến sĩ người Trung Quốc đã sát cách chiến đấu, anh dũng hy sinh tại mảnh đất Thái Nguyên và được đặt các phần mộ tại đây.

*Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động TBXH, huyện Đại Từ đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Khu Di tích lịch sử 27-7 thuộc xóm Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ).

Khu Di tích lịch sử Quốc gia 27-7 là nơi diễn ra cuộc mít tinh ngày 27-7-1947 gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt, nghe công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, liệt sĩ. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và thắp hương bày tỏ lòng tri ân của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đối với những người con ưu tú đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhóm PV