Khánh thành tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Phú Quốc

Khánh thành tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Phú Quốc Tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

Sáng 4-2, tuyến cáp treo Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) chính thức khai trương và đi vào phục vụ người dân và du khách đến tham quan tại "đảo ngọc" Phú Quốc.

Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo dài nhất thế giới do Tập đoàn Sungroup đầu tư với tổng số vốn là 10 nghìn tỷ đồng. Đây là tuyến cáp treo ba dây công nghệ châu Âu, với chiều dài tới 7.899,99 m. Tuyến cáp treo này có sáu trụ cáp, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi. Trong đó, trụ cáp cao nhất là 160 m, vận tốc của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 70 cabin, mỗi ca bin như những chiếc xe bus nhỏ chở được 30 khách.

Công trình này khởi công cách đây hai năm, đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của đảo ngọc Phú Quốc phát triển, đặc biệt là về kinh tế du lịch, sớm đưa Phú Quốc hoàn thành mục tiêu trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực và thế giới.

Tại buổi lễ khánh thành, Tổ chức Guinness đã trao tặng Chứng nhận Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

Theo thông tin từ đại diện của Tập đoàn Sungroup, giá vé phục vụ tuyến cáp treo này đối với người lớn và trẻ em hơn 1,3 m là 500.000 đồng/người; trẻ em dưới 1,3 đến 1 m là 350.000 đồng/người; trẻ em dưới 1 m được miễn phí.

Tại buổi lễ, đại diện của Tập đoàn Sungroup đã trao tặng một tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam và một tuần nghỉ dưỡng trọn gói cho đội tuyển U23 Việt Nam tại khu nghỉ dưỡng sáu sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay; trao tặng cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam 500 triệu đồng ủng hộ chương trình phát triển tài năng bóng đá trẻ.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử