39 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

39 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Sáng 25-5, Việt Nam không phát hiện thêm ca mới dương tính với SARS-CoV-2 và cũng đã bước sang ngày thứ 39 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam đến nay ghi nhận 325 ca mắc COVID-19, trong đó có 185 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Chúng ta đã điều trị khỏi cho 267 ca, chiếm tỷ lệ 82%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.412, trong đó chỉ còn 58 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.523 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 6.831 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số 58 ca còn đang điều trị, đã có 11 ca âm tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là bảy ca và có bốn ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định, dịch bệnh COVID-19 sẽ kéo dài nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Do đó, WHO khuyến nghị, Việt Nam tăng cường hơn các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh dài hạn, như tăng cường giám sát nhóm nguy cơ, thường xuyên rà soát các biện pháp hiện có và đánh giá tình hình mới để có khuyến nghị kịp thời về giao thương...


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử