Bệnh viện Đa khoa Định Hóa:
Triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo

Triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo Chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa.

Sau 20 ngày nhận được văn bản đề nghị, kỹ thuật chạy thận nhân tạo thường quy - lọc máu chu kỳ đã được Bệnh viện A Thái Nguyên chuyển giao và Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa triển khai an toàn và thành công Ngày 10-7, Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa đã chính thức công bố kết quả chuyển giao kỹ thuật này trước sự vui mừng của các bệnh nhân bị suy thận mạn.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa đã trang bị 5 hệ thống chạy thận nhân tạo từ nguồn quỹ kết dư bảo hiểm y tế, vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn khác. Hệ thống gồm máy lọc thận tiêu chuẩn cùng các thiết bị phụ trợ như: Hệ thống lọc nước RO; hệ thống máy pha dịch trung tâm tự động; hệ thống rửa, bảo quản quả lọc; hệ thống giường bệnh và các công trình phụ trợ. Hiện tại, Bệnh viện đang tiến hành lọc máu chu kỳ cho 5 bệnh nhân với tần suất 1 ca/ngày và 3 ngày/tuần.

Đối với huyện miền núi như định Hóa, xa trung tâm thành phố thì việc triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo ở sẽ giúp người bệnh chủ động trong điều trị và giảm chi phí. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp nhận và điều trị thêm các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại các bệnh viện tuyến trên.

Việt Dũng