Tối ưu hóa quy trình xử trí và điều trị đột quỵ cấp

Tối ưu hóa quy trình xử trí và điều trị đột quỵ cấp

Đây là nội dung của buổi Hội thảo được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên ngày 28-8. Tham gia Hội thảo có các y, bác sĩ của Bệnh viện; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; đại diện các ngành Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội…

Tại hội thảo, các đại biểu đã được các bác sĩ đầu ngành của Việt Nam và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thông tin về cách xử trí đột quỵ giai đoạn cấp cứu trước khi vào viện; quy trình xử trí đột quỵ tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; cách xử trí bệnh nhân đột quỵ giai đoạn tối cấp; chia sẻ một số ca lâm sàng thường gặp; vai trò, hình ảnh học trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ cấp. Đặc biệt, các y, bác sĩ còn thực hành xử trú đột quỵ trên ca lâm sàng giả lập.

Thông qua Hội thảo sẽ góp phần phát triển và nâng cao các tiến bộ khoa học trong chẩn đoán, điều trị, nhất là điều trị đột quỵ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Cũng tại hội thảo này, Hội đột quỵ Việt Nam đã vinh danh hai bệnh viện (Đa khoa Thanh Hóa và Hữu nghị Đa khoa Nghệ An), được Tổ chức đột Quỵ Châu Âu trao trao giấy chứng nhận Vàng trong điều trị đột quỵ. Đây cũng là mục tiêu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phấn đạt được trong năm 2021.

 

Tùng Lâm