Tích cực đầu tư cơ sở vật chất, tăng quy mô giường bệnh

Tích cực đầu tư cơ sở vật chất, tăng quy mô giường bệnh Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện A Thái Nguyên đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác chữa bệnh. Trong ảnh: Sử dụng thiết bị máy móc trong quá trình phẫu thuật nội soi cắt tử cung cho bệnh nhân.

Từ thực trạng quá tải tại các bệnh viện dẫn tới việc nằm ghép gây khó khăn cho việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân, từ năm 2015 đến nay, Thái Nguyên luôn quan tâm tới việc đầu tư cơ sở vật chất, tăng quy mô giường bệnh cho các cơ sở y tế công lập.

Hiện  nay, quy mô giường bệnh toàn tỉnh đạt 6.385 giường, đạt 50,3 giường/10.000 bệnh nhân. Trong đó, hệ thống y tế công lập là 6.043 giường; ngoài công lập là 342 giường. Riêng các đơn vị công lập thuộc Sở đã chiếm 4.435 giường (gồm cả tuyến tỉnh và tuyến huyện), tăng 1.290 giường so với năm 2015.

Bên cạnh phát triển quy mô giường bệnh, các cơ sở y tế còn tích cực sử dụng các nguồn vốn như nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, nguồn chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn vốn Trung ương và nguồn thu của đơn vị để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Cùng với việc áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu vào điều trị, việc đầu tư cơ sở vật chất, tăng thêm quy mô giường bệnh còn giúp nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị nhằm đạt mục tiêu mà ngành Y tế đề ra đó là hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tùng Lâm