Lao động nữ được chăm sóc thai sản miễn phí

Lao động nữ được chăm sóc thai sản miễn phí Các nữ cán bộ, viên chức và người lao động mang thai được khám và tư vấn trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình.

Liên đoàn Lao động tỉnh và Bệnh viện A vừa ban hành Chương trình phối hợp chăm sóc thai sản cho nữ công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2020-2025).

Theo đó, tất cả các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động mang thai công tác trong các cơ quan, đơn vị; nữ công nhân mang thai làm việc trong các công ty, nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được hưởng 5 lần khám thai miễn phí trong một thai kỳ. Cụ thể, người mang thai sẽ được khám thai lâm sàng theo quy trình được quy định trong Hướng dẫn Quốc gia chăm sóc sức khoẻ sinh sản của Bộ Y tế; siêu âm Doppler màu 5D hình thái học thai nhi; tư vấn về các nội dung liên quan đến chăm sóc thai sản.

Chương trình được thực hiện tại Bệnh viện A, vào tất cả các ngày thứ bảy, chủ nhật (trừ ngày lễ). Ngay trong tuần đầu tiên triển khai thực hiện chương trình (ngày 19 và 20-12), Bệnh viện A đã tiếp nhận 250 nữ cán bộ, viên chức và người lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký đến khám.

Kim Ngân