Khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công

Khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công Bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo thuộc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác hoàn thành ca phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 18-7, tại Trường Tiểu học Vô Tranh, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, phẫu thuật, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công tại huyện Phú Lương.

Tại đây, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 đối tượng của xã Vô Tranh và Tức Tranh. Ngoài ra, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo thuộc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác cũng tiến hành phẫu thuật tạo hình cho 4 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lương; có 1 trường hợp được chẩn đoán nặng sẽ được Bệnh viện chuyển tuyến phẫu thuật miễn phí tại Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo.

Cũng trong chương trình, Đoàn công tác của Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Vô Tranh; trao 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 20 suất quà (với giá trị 500 nghìn đồng/suất) cho người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Vô Tranh và Tức Tranh; tặng 1 tivi, 1 máy điều hoà cho Trường Mầm non Vô Tranh; tặng 1 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Vô Tranh; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” xã Vô tranh 10 triệu đồng.

Phan Trang