Hơn 35 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị y tế

Hơn 35 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị y tế Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cắt băng khánh thành Khoa Cấp cứu, Khoa khám bệnh và Thăm dò chức năng.

Sau một thời gian đầu tư xây dựng, nâng cấp và hoàn thiện nhiều hạng mục công trình, ngày 15-7, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khánh thành các khoa: Cấp cứu, Khám bệnh, Thăm dò chức năng và Trung tâm Thận lọc máu.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện, công trình cải tạo các khoa: Cấp cứu, Khám bệnh và Thăm dò chức năng được khởi công xây dựng từ ngày 26-11-2019, với tổng vốn đầu tư gần 14 tỷ đồng, do Bệnh viện làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Ba Vì thi công.

Các đại biểu tham quan Trung tâm lọc máu.

Đối với công trình Trung tâm thận lọc máu, được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí xấp xỉ 21,7 tỷ đồng, nguồn vốn liên doanh liên kết, do Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Đồng Hữu làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 đầu tư 15 máy chạy thận và cơ sở hạ tầng; giai đoạn 2 đầu tư 25 máy thận nhân tạo và 1 máy HBF online.

Thông qua đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại tại các khoa: Cấp cứu, Khám bệnh, Thăm dò chức năng và Trung tâm thận lọc máu tại Bệnh viện Trung tâm Thái Nguyên sẽ giúp người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao mà không phải đi xa, về các bệnh viện tuyến Trung ương ở Hà Nội như trước đây.

Tùng Lâm - Trường Sơn