Bệnh viện C Thái Nguyên:
Hội thảo khoa học chuyên ngành Tim mạch

Hội thảo khoa học chuyên ngành Tim mạch Kíp can thiệp của Bệnh viện C và các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô thực hiện kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Nhằm mục đích cập nhật kiến thức chuyên ngành tim mạch cho nhân viên y tế, vừa qua, Bệnh viện C Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và các đơn vị chuyên môn khác tổ chức hội thảo khoa học chuyên ngành Tim mạch với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mạch máu ngoại biên”.

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của gần 80 đại biểu đến từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Tại hội thảo, các báo cáo viên đến từ khoa can thiệp tim mạch Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm về bệnh lý, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về động mạch chủ, mạch máu ngoại biên, suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Ngay sau hội thảo khoa học, thầy thuốc của Bệnh viện C kết hợp cùng các chuyên gia can thiệp đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô khám sàng lọc cho 20 bệnh nhân có triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới và đã tiến hành can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cho 2 bệnh nhân.

Việc bước đầu triển khai các kỹ thuật trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới tại Bệnh viện C Thái Nguyên đã giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về suy giãn tĩnh mạch chi dưới được nhanh chóng kịp thời và chính xác. Tiến tới đưa kỹ thuật này triển khai thường quy tại Bệnh viện C trong năm 2021 và giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Dương Văn