Đáp ứng nhu cầu nước sạch cho hơn 400 hộ dân xã Vạn Phái

Nằm trong Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vốn vay Ngân hàng Thế giới trên địa bàn tỉnh, hiện nay, công trình cấp nước sinh hoạt số 7 được triển khai tại xóm Bến Chảy, xã Vạn Phái (T.X Phổ Yên) đã hoàn thiện được trên 90% khối lượng công việc. Tổng mức đầu tư của công trình trên là hơn 8,2 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của tỉnh 20%, người dân đối ứng 5%, còn lại là nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới.

Công trình được triển khai tháng 9-2018, gồm các hạng mục: Nhà quản lý; 1 bể chứa nước sạch; 1 bể chứa nước thô; hệ thống lọc nước từ nước thô sang nước sạch; 2 giếng khoan, hệ thống cấp nước sinh hoạt cho người dân, công suất thiết kế 240m3/ngày đêm. Hiện nay, đơn vị thi công đang tiếp tục hoàn thiện khu đầu mối và trạm xử lý, đấu nối tuyến đường ống dẫn nước và đồng hồ vào các hộ dân…

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý II năm 2019, đáp ứng nhu cầu nước sạch phục sinh hoạt cho trên 400 hộ dân ở các xóm: Bến Chảy 1 và 2; Cơ Phi, Trường Giang, Vạn Kim của xã Vạn Phái. 

Trịnh Phương