"Triều Tiên hoãn đàm phán với Mỹ do chưa sẵn sàng"

"Triều Tiên hoãn đàm phán với Mỹ do chưa sẵn sàng" Đại sứ Haley.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikky Haley cho biết, Triều Tiên hoãn đàm phán với Mỹ, dự kiến vào ngày 8/11, là do chưa sẵn sàng.

Bà Haley cũng kêu gọi Triều Tiên hành động nhằm thực hiện thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6 vừa qua.

Phát biểu với báo giới trước cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikky Haley cho biết Mỹ đã hành động và giờ tới lượt Triều Tiên.

Bà Haley, người sẽ từ chức vào cuối năm nay, cho biết giờ là lúc Triều Tiên cần thực hiện thỏa thuận đạt được với Mỹ tại thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6 tại Singapore. Hai bên đã thống nhất tiến tới phi hạt nhân hóa tuy nhiên chưa đạt được các chi tiết cụ thể, do đó các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn.

Các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp kín ngày 8/11 để thảo luận các biện pháp trừng phạt Triều Tiên theo yêu cầu của Nga. Nga và Trung Quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an giảm nhẹ trừng phạt đối với Triều Tiên do đã có các động thái tích cực trong năm 2018. Tuy nhiên, Mỹ và các nước phương Tây cho rằng cần duy trì các lệnh trừng phạt cho tới khi đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn./.


Nguồn: VOV.vn