Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở bang California khiến ít nhất 15 người chết

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở bang California khiến ít nhất 15 người chết Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: AP).

Ít nhất 15 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng 02-3 (theo giờ địa phương), ở Đông Nam bang California (Mỹ).

Giới chức địa phương tin rằng 27 người đã ở trong một chiếc ô tô thể thao đa dụng (SUV) khi va chạm với chiếc xe bán tải chở đầy sỏi trên đường cao tốc 115, thuộc vùng sản xuất nông nghiệp, cách thành phố San Diego khoảng 160 km về phía Đông.

Nhân viên tuần tra đường cao tốc Jake Sanchez cho biết chiếc xe SUV thường có sức chứa hợp pháp từ 8 đến 9 người. Ông Jake Sanchez cho biết thêm, chiếc SUV đã dừng lại ở một ngã tư vào khoảng 6 giờ 15 sáng và sau đó di chuyển tiếp. Chiếc xe tải đâm vào bên trái của chiếc SUV và có vẻ như đã bị đẩy ra khỏi đường.

Bà Judy Cruz, Giám đốc khoa Cấp cứu của Trung tâm y tế khu vực El Centro, cho biết 14 người đã thiệt mạng tại hiện trường  và một người khác chết sau khi đến bệnh viện. Trong khi đó, bác sĩ Adolphe Edward, Giám đốc Trung tâm, nói rằng 6 bệnh nhân hiện trong tình trạng nghiêm trọng và đang được điều trị trong khu cấp cứu.

Phát ngôn viên Todd Burke cho biết, nhiều bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện vì thương tích, trong đó có 4 người được đưa đến Trung tâm Y tế Vùng sa mạc ở Palm Springs. Ba người đang được chăm sóc đặc biệt và lái xe tải bị thương nhẹ.

Về phần mình, ông Macario Mora, phát ngôn viên của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới khu vực Yuma và El Centro cho biết Lực lượng Tuần tra Biên giới đang giúp các cơ quan thực thi pháp luật khác xử lý vụ tai nạn. Theo ông Macario Mora, tình trạng nhập cư của những người trong chiếc SUV vẫn chưa rõ và đang được điều tra, song họ có thể là công nhân.


Theo VOV.VN