Số ca nhiễm COVID-19 tại Lào tiếp tục tăng

Số ca nhiễm COVID-19 tại Lào tiếp tục tăng Một số cửa hàng bán lẻ tại Thủ đô Vientiane chiều 28-3 đã áp dụng biện hạn chế khách hàng vào khu vực hàng hóa.

Chiều 28-3, tại trụ sở Bộ Y tế Lào, TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, Thường trực Ban chuyên trách kiểm soát và giải quyết dịch bệnh COVID-19 công bố Lào đã có thêm hai bệnh nhân nhiễm COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Lào lên thành tám trường hợp. Tất cả tám bệnh nhân đều có quốc tịch Lào.

TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cho biết, các kết quả xét nghiệm lúc 17 giờ ngày 27-3 của các cơ quan hữu quan Lào đối với 58 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong ngày 27-3 đã cho hai kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 7 là một phụ nữ năm nay 50 tuổi, quốc tịch Lào, sinh sống tại tỉnh Luang Prabang, là vợ của người đàn ông lái xe du lịch cho đoàn du khách nước ngoài, người chồng cũng ở tỉnh Luang Prabang, đã được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 25-3.

Bệnh nhân số 8 là người đàn ông 18 tuổi, quốc tịch Lào, đang là nhân viên của một công ty tại Thủ đô Vientiane. Người này đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 3 là nhà kinh doanh đã được phát hiện nhiễm dịch bệnh COVID-19 trước đó.

Như vậy, đến hết ngày 27-3, Lào đã phát hiện tám trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong đó có năm trường hợp tại Thủ đô Vientiane và ba trường hợp tại tỉnh Luang Prabang, phía Bắc Lào. Các cơ quan chức năng của Lào đang tiếp tục tìm kiếm những người đã tiếp xúc với tám trường hợp trên, đồng thời cho biết, đã xét nghiệm 276 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cho biết thêm về tình trạng của tám bệnh nhân nhiễm dịch bệnh COVID-19. Hiện năm bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị tại Thủ đô Vientiane và ba bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Luang Prabang; tất cả các bệnh nhân đều trong tình trạng sốt không cao và đang nhận được sự quan tâm, điều trị tốt nhất từ đội ngũ y tế Lào và các chuyên gia y tế quốc tế.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử