Pakistan từ chối cho Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận

Pakistan từ chối cho Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.

Chính phủ Pakistan hôm nay từ chối yêu cầu của phía Ấn Độ cho phép máy bay của Thủ tướng Narendri Modi bay qua không phận để tới Đức.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Mehmood Qureshi, sau khi đánh giá tình hình ở khu vực Kashmir tranh chấp, phía Pakistan đã quyết định sẽ không cho phép Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận nước này.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngay lập tức có phản ứng khi ra tuyên bố lấy làm tiếc về quyết định của Pakistan và cho biết đây là lần thứ 2 trong hai tuần qua, yêu cầu của nước này bị từ chối.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar, Pakistan nên rút lại quyết định đi ngược lại với tập quán quốc tế này, cũng như thay đổi cách hành xử như hiện nay, đó là “viện cớ để thực hiện các bước đi đơn phương”.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát. Hai quốc gia láng giềng tại Nam Á đều  muốn tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Pakistan đã có phản ứng mạnh mẽ khi quyết định cắt đứt liên kết giao thông và thương mại với Ấn Độ, cũng như trục xuất đại sứ nước này. Chính phủ Pakistan hồi tháng trước cũng cho biết đang cân nhắc việc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ./.


Nguồn: VOV.vn