LHQ lên án vụ bắt giữ người đứng đầu cơ quan truyền thông ở Libya

LHQ lên án vụ bắt giữ người đứng đầu cơ quan truyền thông ở Libya Trụ sở của Liên hợp quốc tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa: TASS

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 22/10, Phái bộ hỗ trợ của LHQ tại Libya (UNSMIL) đã lên án vụ "bắt giữ trái pháp luật" người đứng đầu cơ quan truyền thông ở Libya Mohammed Baayou và yêu cầu "thả ngay lập tức và vô điều kiện", sau khi ông này lên tiếng chống lại các nhóm Hồi giáo ở Tripoli.

Mohammed Baayou đứng đầu Tập đoàn truyền thông Libya bị bắt giữ hôm 20/10 tại thủ đô Tripoli, là quan chức truyền thông nổi tiếng dưới thời chính phủ của Tổng thống Muammar Gaddafi. Ông đã lên tiếng mạnh mẽ chống lại các nhóm Hồi giáo và các lực lượng vũ trang đang tranh giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ở Libya.

UNSMIL cho biết, ngoài Mohammed Baayou, hai con trai của ông và một nhà báo thuộc kênh truyền hình al-Wataniya của Libya, Hind Ammar, cũng bị bắt giữ, tuy nhiên, họ đã được thả.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Tripoli cũng lên án "việc giam giữ bất hợp pháp" đối với Mohammed Baayou và cho rằng điều này "tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với nền pháp quyền ở Libya".

Các bức ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy Mohammed Baayou đang bị giam giữ bên trong trụ sở của nhóm vũ trang Lữ đoàn cách mạng Tripoli, liên minh với chính phủ đoàn kết quốc gia (GNA) được LHQ công nhận.

Hiện chính quyền Tripoli chưa đưa ra bình luận liên quan đến phản ứng về vụ bắt giữ.


Theo Báo Tin tức