Khu vực bờ Đông nước Mỹ khẩn trương chuẩn bị đối phó siêu bão Florance

Khu vực bờ Đông nước Mỹ khẩn trương chuẩn bị đối phó siêu bão Florance Người dân vùng Bờ Đông nước Mỹ đang chuẩn bị đón bão Florence hiện đã mạnh lên thành siêu bão.

Khoảng 2 triệu người tại các bang Bắc và Nam Carolina (Mỹ) được dự báo sẽ lâm vào tình trạng mất điện khi bão đổ bộ.

Trung tâm bão quốc gia Mỹ ngày 12/09 hạ mức của cơn bão Florance từ cấp độ 4 xuống 3. Tuy nhiên, gió và mưa lớn trên diện rộng được dự báo vẫn có thể gây ra nhiều thiệt hại cho các bang ở khu vực bờ Đông nước Mỹ. Các hoạt động chuẩn bị đối phó với cơn bão đang được khẩn trương tiến hành.

Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, cơn bão hiện đang cách bờ biển phía Đông nước Mỹ hơn 750km với sức gió mạnh nhất là 205km/giờ. Mặc dù quá trình cơn bão suy yếu xuống cấp độ 3 dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 13/9 (giờ địa phương), Florance vẫn được dự báo sẽ là một cơn bão lớn cực kỳ nguy hiểm khi đổ bộ vào khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ vào ngày 14/09.

Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi người dân sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm đồng thời tuyên bố sẽ huy động mọi nguồn lực để đối phó với bão.

Tới nay đã có hơn 1 triệu người được lệnh sơ tán tránh bão. Các hãng hàng không Mỹ đã hủy hàng trăm chuyến bay và bổ sung các dịch vụ giúp hàng khách ra khỏi các khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi bão.

Khoảng 2 triệu người tại các bang Bắc và Nam Carolina được dự báo sẽ lâm vào tình trạng mất điện khi bão đổ bộ.

Công tác chuẩn bị chống bão khẩn cấp đang được tiến hành tại bang Bắc Carolina bao gồm việc huy động 2.800 Vệ binh quốc gia, dự trữ thực phẩm, thành lập các trung tâm trú bão, điều chỉnh giao thông, và đảm bảo an toàn cho 16 lò phản ứng hạt nhân trong khu vực./.


Nguồn: VOV.vn