Chìm thuyền chở người di cư trên eo biển Manche

Chìm thuyền chở người di cư trên eo biển Manche Ảnh minh họa: Getty Images.

Ngày 27-10, Independent đưa tin, một chiếc thuyền chở người di cư đến Anh đã bị chìm tại eo biển Manche, khiến 4 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng. Nhà chức trách Pháp lo ngại số người chết sẽ gia tăng trong khi các chiến dịch tìm kiếm tiếp tục diễn ra.

Vụ tai nạn được đánh giá là một trong những thảm họa tồi tệ nhất tại eo biển Manche nối liền Pháp và Anh những năm gần đây. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cho biết Chính phủ Anh sẽ tiếp tục truy quét các băng nhóm tội phạm buôn người.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết, vụ chìm thuyền đã cho thấy sự nguy hiểm đối với người di cư qua eo biển này, đồng thời khẳng định Anh đang phối hợp với Pháp và đã cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Theo Sputnik, nhà chức trách Pháp đã huy động thuyền cứu sinh, trực thăng, tàu hải quân và hải quan tham gia tìm kiếm và giải cứu thành công 18 người di cư. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng giảm thân nhiệt.


Theo HNMO