Ai Cập lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc phòng tại Cairo

Ai Cập lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc phòng tại Cairo Ảnh minh họa. (Nguồn: arabnews.com)

Theo hãng Tass, Triển lãm quốc phòng lần đầu tiên của Ai Cập (EDEX 2018) sẽ khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Cairo ở thủ đô Cairo từ ngày 3-5/12 dưới sự bảo trợ của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi.

Theo trang web chính thức của sự kiện, "với hơn 1,3 triệu quân nhân, là lực lượng quân đội mạnh nhất ở châu Phi và một trong những lực lượng hàng đầu trên toàn thế giới, Ai Cập là nơi lý tưởng để tổ chức một sự kiện quy mô lớn về lĩnh vực này."

Thông cáo báo chí cho biết, lễ khai mạc EDEX "mang đễn cơ hội hoàn toàn mới cho các công ty quốc phòng giới thiệu các công nghệ, thiết bị và hệ thống tối tân nhất."

Theo ban tổ chức, tổng cộng có 373 doanh nghiệp của Ai Cập và 41 nước khác sẽ tham gia sự kiện này. Thiếu tướng Tareq Saad Zaghloul, Cục trưởng Cục Quản lý Vũ khí của các lực lượng vũ trang Ai Cập, hôm 2/12 cho biết 13 công ty lớn của Nga sẽ tới Cairo.

Theo nguồn tin của Tass, hãng xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, công ty trực thăng Nga và Rosoboronexport thuộc tập đoàn Rostec cùng với hãng Almaz-Antey đã xác nhận sẽ tham dự triển lãm này./.