Trao huân, huy chương cho các cán bộ, chiến sĩ

Chiều 29-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức trao huân, huy chương và kỷ niệm chương cho các đồng chí là cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp đã và đang công tác trong lực lượng vũ trang tỉnh và cán bộ quân đội có thành tích chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở tuyến biên giới phía Bắc.

Theo Quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt này, tỉnh Thái Nguyên có 2 đồng chí được nhận Huân chương Chiến công hạng Ba; 16 đồng chí được nhận Huân chương Quân kỳ Quyết thắng; 16 đồng chí được nhận Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất; 21 đồng chí được nhận Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì và hạng Ba. Các đồng chí được nhận Huân chương Chiến công là những người đã từng trực tiếp phục vụ chiến đấu. Đối với những đồng chí được nhận Huy chương Quân kỳ Quyết thắng và Huy chương Chiến sĩ vẻ vang có thành tích tham gia phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân liên tục từ 10 năm đến 25 năm.

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ghi nhận những thành tích, cống hiến của đội ngũ cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp; cán bộ đã tham gia phục vụ chiến đấu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng trong dịp này, 7 cán bộ đã và đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Đức Thúy
(Bộ CHQS tỉnh)