Thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách Đoàn tặng quà cho thương binh Nguyễn Tiến Phong, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên (thứ ba trái sang).

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), ngày 29-4, Bộ CHQS tỉnh đã cử hai đoàn công tác đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Quân khu 1, tỉnh Thái Nguyên, Bộ CHQS đã tặng 20 suất quà tổng trị giá 47 triệu đồng. Đối tượng được nhận quà là Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ cấp Trung đoàn trở lên, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ; đây là những người đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Tại các gia đình chính sách, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên và cùng  ôn lại những chiến công hiển hách của các thế hệ cha anh đi trước, đặc biệt là thời khắc lịch sử cách đây vừa tròn 45 năm vào ngày 30/4/1975. Món quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện được sự tri ân và niềm tự tôn dân tộc của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước.

Thiều Chung
Bộ CHQS tỉnh