Kiểm tra, khảo sát thực địa xây dựng các công trình trong Khu vực phòng thủ tỉnh

Ngày 13-3, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực địa xây dựng, bố trí các công trình phục vụ diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018 và xây dựng thế trận KVPT tỉnh trong điều kiện lâu dài. Cùng đi có Đại tá Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực địa một số địa điểm dự kiến bố trí, xây dựng các công trình trong KVPT tỉnh thuộc địa bàn huyện Phú Lương. Đây là những địa điểm bảo đảm các điều kiện phục vụ nhiệm vụ diễn tập KVPT trước mắt và lâu dài. Tại buổi khảo sát, đồng chí Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Thái Nguyên là tỉnh trung tâm vùng Việt Bắc, có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh. Do đó, việc xây dựng KVPT tỉnh vững chắc sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Quân khu 1 và cả nước. Diễn tập KVPT tỉnh là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đòi hỏi các cấp, ngành ưu tiên nguồn lực và các điều kiện cần thiết để chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan rà soát kỹ các điều kiện phục vụ diễn tập KVPT tỉnh năm 2018, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh đã triệu tập các đơn vị liên quan tiến hành thảo luận nhằm thống nhất xây dựng phương án triển khai để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Trần Quyền