Có một hội Xuân an lành như thế ở xứ Trà

Có một hội Xuân an lành như thế ở xứ Trà

Tổ chức trong Sân vận động T.P Thái Nguyên, chỉ một cửa ra vào, du khách nam, phụ, lão ấu đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn, nhắc nhớ đeo khẩu trang… Vui Xuân, nhưng là về với Tết xưa của đủ 54 dân tộc sống trên dải đất hình chữ S yêu thương. Do an toàn tuyệt đối nên trong lễ hội vẫn có Không gian trưng bày báo chí với 500 ấn phẩm Xuân.

Đến với Thái Nguyên dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, bạn sẽ thấy nơi đây như khoác lên mình một tấm áo mới với vẻ đẹp lộng lẫy căng tràn của  mùa Xuân. 

Những ngày giáp Tết, tiết trời se lạnh, nhưng thành phố vẫn sôi động, ấm áp rực rỡ cờ hoa. Góp vào không khí ấy là sự tưng bừng, độc đáo và hết sức an lành của Hội xuân xứ Trà, một lễ hội được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức trên nền ý tưởng của những người chuyên về lĩnh vực truyền thông thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Có mấy điểm nhấn của Hội: Khách, ngoài khám phá mảnh đất, con người, những nét văn hoá đặc sắc của quê hương Thái Nguyên còn tìm hiểu giá trị truyền thống Tết Việt trong truyền thống mấy nghìn năm và hiện tại. Lễ hội được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 10 năm 2021 (tức ngày 24 đến ngày 29 tháng Chạp Canh Tý) tại Sân vận động T.P Thái Nguyên. Tại đây du khách sẽ được trải nhiệm những trò chơi dân gian truyền thống như: Đi cầu khỉ, tung còn, nhảy bao bố, bập bênh, trượt zipline, khám phá mê cung huyền bí… 

Đặc biệt hơn, du khách sẽ được tham quan, chụp ảnh với các không gian Tết truyền thống ba miền: Bắc bộ, Trung bộ, Nam bộ, Tết của người Mông, Không gian văn hoá chè, Không gian ông đồ tặng chữ…

Ngày nay, các bạn trẻ khi đi du Xuân chắc hẳn không thể thiếu những bức ảnh đẹp mang về. Hội Xuân xứ Trà có rất nhiều không gian chụp ảnh với các tiểu cảnh vô cùng bắt mắt như: cây mai, cây đào, giếng nước, sân đình với bụi tre con trâu, hàng ngô treo cạnh đống rơm khiến ta nhớ lại những ngày Tết tại làng quê xưa. Đặc biệt khi bước chân vào cổng, khách tham quan sẽ đi qua Con đường hoa mai vàng rực rỡ hương sắc mùa Xuân lần đầu tiên có tại Thái Nguyên, vô cùng mới lạ.

Điểm đặc sắc của lễ hội là Không gian trưng bày báo, tạp chí Xuân Tân Sửu năm 2021 do Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Với hàng trăm ấn phẩm báo in, tạp chí, phương tiên xem báo điện tử của các cơ quan thông tấn báo chí gửi về trưng bày. Không gian báo chí tại đây đã mang đến những góc nhìn toàn diện nhất về mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là sự phát triển của đất nước, của tỉnh Thái Nguyên trong năm vừa qua.

Trong tiết trời nồng ấm của mùa Xuân, với hành trình du Xuân đầy ý nghĩa tại Hội Xuân Xứ Trà, du khách sẽ tìm được những phút giây thư giãn, tạm quên đi những lo toan bộn bề trong cuộc sống. Một mùa xuân mới lại đến, xin kính chúc du khách một năm Tân Sửu 2021: An khang – Thịnh vượng – Vạn sự thành công.

Thu Huệ
(Công ty TNHH Truyền thông và MTKD Thái Nguyên)