Chuẩn bị nguồn giống thủy sản cung cấp ra thị trường

Chuẩn bị nguồn giống thủy sản cung cấp ra thị trường Nhân viên Xí nghiệp Thủy sản Núi Cốc kiểm tra chất lượng đàn cá giống trước khi xuất bán.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, năm nay, Xí nghiệp Thủy sản Núi Cốc có kế hoạch cung ứng ra thị trường trên 20 tấn cá giống các loại như: Trắm, trôi, chép, rô phi đơn tính…

Để có được những mẻ cá giống chất lượng, từ cuối năm 2018, Xí nghiệp đã tiến hành lựa chọn cá bố mẹ để vỗ béo, chuẩn bị cho sinh sản và đảm bảo nguồn nước, môi trường ao nuôi… Đồng thời, thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật ương nuôi, chuyển đổi cơ cấu giống theo hướng tăng tỷ lệ giống có năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, trong quá trình cung ứng cá giống, Xí nghiệp còn hướng dẫn bà con kỹ thuật, tư vấn về cách phòng và điều trị một số loại bệnh thường gặp ở cá.

Thời gian tới, Xí nghiệp sẽ tiến hành đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật để cung cấp nguồn con giống tốt, đáp ứng nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh.

Hồng Mến
Trường Đại học Khoa học