Phấn đấu nâng cao giá trị sản phẩm chè

Phấn đấu nâng cao giá trị sản phẩm chè Công đoạn đóng gói sản phẩm tại HTX Chè Minh Thu.

Hợp tác xã (HTX) Chè Minh Thu, trụ sở ở xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên) hiện có 16 hộ thành viên với lĩnh vực chính là sản xuất, chế biến và kinh doanh chè. Sau 7 năm thành lập, HTX đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè.

Nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn, HTX đã áp dụng việc chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP với trên 6ha diện tích chè kinh doanh của đơn vị. Để nâng cao giá trị cho sản phẩm chè, HTX đã đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất như: Máy hút chân không, máy in tem nhãn, tôn sao chè inox… Sản lượng chè của HTX đạt trên 10 tấn chè búp khô/năm, doanh thu của HTX năm 2018 đạt trên 3 tỷ đồng (tăng 30% so với năm 2017).

Từ đầu năm đến nay, HTX sản xuất được trên 2 tấn chè búp khô các loại. Giá bán trung bình các loại chè đạt 300 nghìn đồng/kg, cao nhất là chè đinh có giá 2,8 triệu đồng/kg. Sản phẩm của HTX được bán ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước như: Hà Nội, Thái Bình, Bình Dương, Cà Mau…

Thời điểm này, HTX đang tiến hành thử nghiệm chăm sóc chè theo hướng hữu cơ trên tổng diện tích trên 0,7ha và sẽ nhân rộng trong thời gian tới. Với phương pháp hữu cơ, HTX mong muốn sẽ nâng cao giá trị sản phẩm chè, giá bán dự kiến từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/kg.

Thu Huyền