Cung ứng 133 tấn vật tư nông nghiệp trả chậm cho hội viên nông dân

Cung ứng 133 tấn vật tư nông nghiệp trả chậm cho hội viên nông dân Chi nhánh Vật tư nông nghiệp T.X Phổ Yên luôn đảm bảo cung ứng lúa giống và phân bón các loại để phục vụ nông dân sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Tư liệu

Ngày 21-1, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp (VTNN) thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kinh doanh, quy chế phối hợp số 01 giữa Hội Nông dân và chi nhánh VTNN năm 2020, triển khai phương hướng năm 2021.

Năm 2020 là năm thứ 5 liên tiếp chi nhánh VTNN Phổ Yên hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, với một số chỉ tiêu nổi bật như: Doanh thu cao nhất từ trước đến nay với 71,5 tỷ đồng; cung ứng trên 10 nghìn tấn phân bón, 9,6 tỷ đồng thuốc bảo vệ thực vật; Hoàn thành nghĩa vụ đới với ngân sách nhà nước, đảm bảo việc làm cho 100% người lao động với mức thu nhập bình quân trên 9 triệu đồng/tháng. Chất lượng dịch vụ cung ứng VTNN ngày càng được nâng cao. Năm 2021 chi nhánh phấn đấu đạt 65,5 tỷ đồng; cung ứng trên 8.300 tấn phân bón các loại và trị giá thuốc bảo vệ thực vật đạt 10 tỷ đồng.

Cũng trong năm qua, Chi nhánh đã thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp với Hội Nông dân thị xã. Số lượng vật tư phân bón cung ứng cho hội viên nông dân đạt gần 133 tấn, tạo điều kiện cho trên 3.000 lượt hộ nông dân có vật tư để sản xuất kịp thời vụ. Ngoài phương thức đầu tư ứng trước, chi nhánh VTNN  còn tổ chức bán lẻ cho nông dân nợ đến cuối vụ đã tạo điều kiện cho bà con nông dân ở các xã phường có đủ vật tư phân bón, giải quyết vấn đề vật tư nông nghiệp giả, khém chất lượng cho hội viên nông dân.

Tại Hội nghị, Chi nhánh VTNN thị xã Phổ Yên đã trao tặng 20 suất quà bằng tiền mặt và gạo cho 20 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng.

Nguyễn Ngân (Trung tâm VHTT và TT Phổ Yên)