Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông Học sinh Trường THCS Nha Trang trả lời câu hỏi về trật tự ATGT tại buổi tuyên truyền.

Ngày 18-9, Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về ATGT cho trên 1.600 học sinh của Trường THCS Nha Trang (T.P Thái Nguyên).

Tại buổi tuyên truyền, Ban ATGT tỉnh và một số doanh nghiệp đã trao tặng tài liệu tuyên truyền giáo dục về Luật Giao thông đường bộ cho Nhà trường cùng hơn 400 chiếc mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh khối 6. Sau khi đại diện lãnh đạo Nhà trường, học sinh và hội phụ huynh học sinh thực hiện ký cam kết đảm bảo tham gia giao thông an toàn, đúng luật, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền đến các thầy, cô giáo và các em học sinh của Trường THCS Nha Trang nhiều nội dung: Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; hậu quả, tác hại của các vụ tai nạn giao thông; việc chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách; cách nhận biết các biển bảo, tín hiệu đèn giao thông... Cũng trong buổi tuyên truyền, các em còn được tham gia trả lời nhiều câu hỏi về trật tự ATGT và nhận những phần quà ý nghĩa.

Buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp giáo viên và học sinh trong trường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định.

Trang Nhi