Trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông

Trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Chiều 5-1, tại Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ trao giải thưởng tuyên truyền về ATGT năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; góp phần nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền về việc chấp hành những quy định pháp luật về ATGT; đồng thời ghi nhận, cổ vũ, động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT. Năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được 853 tác phẩm tham gia của các cá nhân và 64 tập thể, đơn vị trên cả nước. Căn cứ vào thể lệ giải thưởng, Tổ thư ký đã rà soát, đánh giá và chọn được 502 tác phẩm  phù hợp với tiêu chí để đưa vào bình xét giải thưởng. Hội đồng bình xét đã tổ chức chấm hai vòng sơ khảo và chung khảo. Dựa trên kết quả chấm thi, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải khuyến khích và 3 giải tập thể có bài dự thi nhiều nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay, Giải thưởng thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT đã thu hút số lượng bài tham gia kỷ lục với nhiều loạt bài có chất lượng cao, thể hiện sự đầu tư và công phu trong tác nghiệp. Các tác phẩm đạt giải đáp ứng được những tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của Ban Tổ chức giải thưởng. Nội dung chủ yếu đề cập tới các vấn đề nóng bỏng trong hoạt động quản lý, đảm bảo trật tự ATGT, thực trạng kinh doanh vận tải; đồng thời bám sát chủ đề năm ATGT 2017 đó là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Giải đặc biệt năm nay được trao cho loạt bài “Cận cảnh mãi lộ trên sông” của hai tác giả Nguyễn Tuấn và Đức Anh đăng trên Báo Tiền Phong.

Báo Thái Nguyên được đánh giá là một trong số những báo đảng địa phương tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền về ATGT. Năm 2017, Báo Thái Nguyên đã có 12 tác phẩm tham dự Giải thưởng báo chí tuyên truyền về trật tự ATGT. Trong đó, loạt bài “Xe chở công nhân Samsung – Nỗi ám ảnh của người người đi đường” của nhóm tác giả: Ngọc Sơn, Nguyên Ngọc, Dương Hưng đã được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, đồng chí Khuất Việt Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng năm 2017; đồng thời mong muốn, thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT nhằm nâng cao ý thức của người dân và các cấp chính quyền về chấp hành pháp luật giao thông; đồng thời, phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ gây mất trật tự ATGT, phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không.

Nguyên Ngọc