Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do thiếu biển báo giao thông

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do thiếu biển báo giao thông Khu vực Trường Tiểu học Trại Cau chưa có biển báo hiệu trường học để các chủ phương tiện biết, chủ động kiểm soát tốc độ xe.

Tuyến Quốc lộ 17 có đoạn đi qua địa phận thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên) và các xã: Nam Hòa, Hợp Tiến, Tân Lợi, thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ), với tổng chiều dài gần 30km.

Thời gian qua, một số người dân phản ánh, tại một số điểm trên tuyến Quốc lộ 17 (đoạn qua các địa phương nêu trên) chưa có biển báo hiệu giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Cô giáo Lê Thị Thúy Quỳnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trại Cau cho biết: Trường Tiểu học Trại Cau nằm giáp với tuyến Quốc lộ 17 (ngoại thị của thị trấn). Thế nhưng, từ trước đến nay, khu vực này vẫn chưa được lắp đặt biển báo hiệu có trường học để các chủ phương tiện tham gia giao thông biết và chủ động kiểm soát tốc độ, đảm bảo an toàn. Về việc này, nhiều năm nay, nhà trường đã gửi ý kiến lên các cấp chính quyền địa phương, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Ông Lê Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Nam Hòa cho biết: Địa phương nhận được nhiều ý kiến của bà con về việc thiếu biển báo hiệu giao thông. Chúng tôi đã đề xuất với huyện kiến nghị lên các cơ quan chức năng để giải quyết nhưng vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh việc thiếu biển báo hiệu giao thông trên tuyến Quốc lộ 17, tại một số vị trí điểm giao nối từ Quốc lộ 17 với các tuyến đường liên xã hiện chưa có biển chỉ dẫn. Cụ thể như điểm giao nối từ Quốc lộ 17 với tuyến đường liên xã Văn Hán, Khe Mo (gần khu vực chợ Nam Hòa). Tại vị trí này đã xảy ra nhiều vụ va quệt giao thông do không có biển chỉ dẫn khiến chủ các phương tiện dừng, rẽ đột ngột. Tại khu vực chợ Nam Hòa cũng chưa có biển báo hiệu chợ. Chúng tôi mong muốn huyện Đồng Hỷ và các cơ quan chức năng của tỉnh quan tâm giải quyết.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Hồng Quang, Trưởng Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở Giao thông Vận tải) thừa nhận: Trên tuyến Quốc lộ 17, tại một số vị trí như người dân phản ánh đúng là đang thiếu biển báo hiệu giao thông. Nguyên nhân của việc này có thể do biển báo đã được lắp trước đó nhưng do gẫy, đổ hoặc bị mất. Theo quy định, biển báo hiệu giao thông trên các tuyến đường, nhất là tuyến Quốc lộ bắt buộc phải có, đặc biệt là biển báo hiệu những nơi đông người như chợ, trường học... Về việc này, chúng tôi sẽ cử cán bộ rà soát lại, vị trí nào thiếu sẽ bổ sung ngay để đảm bảo an toàn cho người dân.

Chung An