Trường THCS Phúc Chu đón chuẩn Quốc gia

Trường THCS Phúc Chu đón chuẩn Quốc gia

Ngày 6-11, Trường THCS Phúc Chu (Định Hóa) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (ảnh).

Trường THCS Phúc Chu tiền thân là là Trường cấp II Phúc Chu được thành lập vào năm 1976. Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh của Nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hiện nay, Nhà trường có 152 học sinh ở 4 khối lớp với 10 cán bộ, giáo viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn.

Những năm qua, để xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia, Nhà trường đã huy động trên 8,6 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, tạo cảnh quan trường lớp xanh - sạch - đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Đến nay, cơ sở vật chất của Nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng giảng dạy không ngừng được được nâng cao. Hằng năm, Nhà trường đều duy trì sỹ số học sinh đạt 100%; tỷ lệ học sinh lưu ban dưới 1,5%. Tính riêng trong 2 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Nhà trường đều đạt trên 48,5%; tỷ lệ học sinh xếp loại hành kiểm khá, tốt đạt trên 95%. Nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; cơ quan đạt cơ quan văn hóa…

Với những thành tích đã đạt được, Trường THCS Phúc Chu vinh dự được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Nguyên Ngọc