Trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Y Dược,

Ngày 3-1, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 trường đại học thành viên thuộc ĐHTN.

Đến dự có các đồng chí: PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng-Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục. Về phía tỉnh có đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo ĐHTN và các trường thành viên.

5 trường được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục gồm: Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Khoa học, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Kỹ thuật công nghiệp và Đại học Y Dược. Trước đó, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Sư phạm được công nhận vào tháng 3 và tháng 9-2017. Như vậy, đến nay 100% các trường đại học thành viên của ĐHTN đã được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo ĐHTN nhấn mạnh: ĐHTN đã xây dựng kế hoạch đảm bảo chất lượng giai đoạn 2015- 2020, trong đó nêu rõ mục tiêu các cơ sở giáo dục phải được công nhận kiểm định. Trên cơ sở 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí  được đánh giá, Đại học Thái Nguyên đề nghị các trường thành viên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới các mục tiêu về tự chủ và tự chịu trách nhiệm theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trần Nguyên - Huy Toản