Gần 90% học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Gần 90% học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 Giáo viên Trường THCS Tân Lập (T.P Thái Nguyên) phát khẩu trang cho các học sinh trong ngày trở lại học tập trung.

Sau thời gian tạm ngừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại học tập trung. Đến hết ngày 1-3, theo báo cáo sĩ số các trường về Sở Giáo dục và Đào tạo, đã có 219.410 học sinh từ cấp học mầm non đến THPT có mặt tại trường, đạt gần 99%. Số học sinh vắng mặt đều do ốm đột xuất, hoặc các em ở vùng sâu, vùng xa học các trường nội trú chưa đến nhập học kịp thời.

Trong ngày đầu trở lại học tập trung, các trường trên địa bàn tỉnh đều tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và khai báo y tế, quá trình đi lại của học sinh, phụ huynh trong thời gian ngừng đến trường. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường.

Theo kế hoạch của ngành Giáo dục, trong tuần đầu tháng 3, các trường tiến hành dạy học theo phân phối chương trình, đồng thời đánh giá hiệu quả hoạt động dạy và học trực tuyến cả giáo viên và học sinh, để tiến tới xây dựng hệ thống dữ liệu điện tử phục vụ hoạt động dạy và học thường xuyên trong ngành, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trần Nguyên