Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn:
Phấn đấu giải phóng mặt bằng xong trong tháng 6

Phấn đấu giải phóng mặt bằng xong trong tháng 6 Thi công san lấp mặt bằng và các hạng mục của Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

Được triển khai thực hiện từ cuối năm 2019, Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (T.P Thái Nguyên) do Công ty cổ phần Tập đoàn Danko làm chủ đầu tư đã tích cực phối hợp với các cấp, ngành chức năng và chính quyền địa phương liên quan thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Tính đến nay, Dự án đã bồi thường, GPMB được 30/42ha (đạt 71%) và đã từng bước bàn giao cho nhà đầu tư để thi công các hạng mục chính (san lấp, cổng chào, hệ thống cống, đường giao thông…). Theo kế hoạch đến hết tháng 6, Trung tâm Phát triển Quỹ đất T.P Thái Nguyên sẽ phối hợp với chủ đầu tư Dự án thực hiện bồi thường, GPMB đối với 12ha còn lại (đạt 100%), bảo đảm đúng tiến độ thực hiện theo cam kết với tỉnh.

Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn là một trong những dự án được ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa Tập đoàn Danko và tỉnh Thái Nguyên tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018. Dự án có tổng diện tích gần 50ha với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, trong đó 42ha phải bồi thường, GPMB. Thực hiện Dự án có trên 300 hộ dân ở xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang (T.P Thái Nguyên) có đất ở, đất nông nghiệp và tài sản trên đất bị thu hồi và được hỗ trợ, bồi thường GPMB.

Cường Nguyễn