Đầu tư trên 100 tỷ đồng dây chuyền đúc khuôn cát tươi

Công ty CP Đúc Thái Nguyên ở Cụm công nghiệp Cao Ngạn (T.P Thái Nguyên) vừa đầu tư thêm một dây chuyền đúc khuôn cát tươi tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc, trị giá trên 100 tỷ đồng.

Dây chuyền này sẽ nâng công suất hoạt động của Công ty lên 10.000 tấn sản phẩm/năm (tăng gấp 5 lần so với hiện tại) và giảm được từ 3-5 công nhân so với dây chuyền bán thủ công. Đặc biệt, vật liệu tạo khuôn từ cát tự nhiên, đất sét và không dùng hóa chất đông cứng nên các sản phẩm đúc đạt được độ chính xác cao về kích thước, bề mặt nhẵn mịn và thân thiện với môi trường. Hiện nay, Công ty đã lắp ráp được 50% chi tiết máy, phấn đấu hoàn thành và chính thức đưa dây chuyền vào hoạt động trong tháng 9 tới.

Tính đến nay, Công ty CP Đúc Thái Nguyên đã có 2 dây chuyền đúc khuôn cát tự động. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của Công ty ước đạt khoảng 20 tỷ đồng, chỉ đạt 36% so với kế hoạch năm. Tuy vậy, Công ty vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho trên 50 người lao động, với mức thu nhập từ 7-8 triệu đồng/người/tháng.

Hoàng Thu Trang
(Học viện Báo chí và Tuyên truyền)