Ứng dụng Bluezone sẽ phát huy hiệu quả khi 60% dân số sử dụng

Ứng dụng Bluezone sẽ phát huy hiệu quả khi 60% dân số sử dụng

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến giữa tháng 2/2021, đã có hơn 29 triệu lượt cài đặt ứng dụng truy vết người nghi nhiễm COVID-19 (Bluezone). Lượng cài đặt ứng dụng Bluezone đã tăng 5,5 triệu lượt so với hồi cuối tháng 1, thời điểm dịch COVID-19 mới bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Trước thời điểm làn sóng thứ 3 xuất hiện, gần 2 tháng liền tại Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nhiều người dùng Bluezone đã tắt ứng dụng vì không còn nhu cầu sử dụng. Thế nhưng khi dịch bùng phát tại cộng đồng thì việc kích hoạt và cài đặt ứng dụng này trở nên cấp bách để có thể truy vết nhanh được các ca nghi nhiễm COVID-19 theo đúng tinh thần của Chính phủ.

Ứng dụng Bluezone đã phát huy hiệu quả rõ rệt khi giúp truy vết hàng nghìn trường hợp người nghi nhiễm COVID. Theo ước tính của các chuyên gia, Bluezone phát huy tối đa hiệu quả nếu 60% dân số trưởng thành tham gia sử dụng. Vì vậy, việc bắt buộc người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone vừa bảo vệ mình và cộng đồng là vô cùng cần thiết vào thời điểm này để truy vết, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh lây lan.

CTV