Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị chậm trong 2 ngày cuối tuần

Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị chậm trong 2 ngày cuối tuần Các nhà mạng ở Việt Nam đang khai thác đường truyền internet quốc tế qua 2 tuyến cáp APG và AAG.

Thông tin mới nhất từ các nhà cung cấp mạng internet tại Việt Nam (ISP) cho biết, đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong 2 ngày cuối tuần này (6 và 7/1).

Theo đó, nhà cung cấp hệ thống cáp quang biển APG vừa thông báo, để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi (Singapore), hệ thống sẽ tiến hành di chuyển cáp tại Singapore dự kiến từ 0h00’ ngày 6/1 đến 22h00’ ngày 7/1. Cùng với đó, tuyến cáp AAG cũng sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn từ ngày 6/1 và tới ngày 9/1.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi thì hết ngày 9/1 tới, sự cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển sẽ được khắc phục xong và khôi phục hoàn toàn dung lượng kênh truyền trên tuyến.

ISP cho biết, việc di chuyển cáp này sẽ gây ảnh hưởng lên toàn bộ các nhà mạng của Việt Nam và quốc tế khai thác trên hai tuyến cáp APG và AAG. Dự báo lưu lượng kênh truyền kết nối Internet quốc tế trên các tuyến cáp biển này có thể tạm thời bị gián đoạn.

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác và tuyến cáp quốc tế chạy trên đất liền đang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho các khách hàng.

Tuy nhiên, do hai tuyến cáp cùng trong một thời điểm được sửa chữa, khôi phục nên không thể tránh khỏi ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ giữa tháng 12/2016. Tuyến cáp quang biển APG được nhận định sẽ góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng internet tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tuyến cáp biển AAG thường xuyên gặp sự cố./.


Nguồn: VOV.vn