Nỗ lực vượt qua dịch bệnh

Nỗ lực vượt qua dịch bệnh CBCNV Công ty CP Nhiệt điện An Khánh thực hiện khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trong Công ty để làm việc.

Nhà máy Nhiệt điện An Khánh (huyện Đại Từ) được Công ty CP Nhiệt điện An Khánh đưa vào vận hành, khai thác từ năm 2015 với 2 tổ máy, công suất 120MW, vốn đầu tư 4.660 tỷ đồng. Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, tránh sự lây nhiễm dịch bệnh tới người lao động, đảm bảo sản xuất ổn định.

Bà Lê Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện An Khánh cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công đoàn Công ty đã tham mưu với Ban Giám đốc chỉ đạo xây dựng kịch bản với 3 cấp độ để chủ động ứng phó với dịch bệnh; cấp phát khẩu trang kháng khuẩn, cồn khử khuẩn, nước rửa tay khô, cấp vitamin C (3 viên/người/ngày); mua bảo hiểm sức khỏe NcoV cho người lao động. Ngoài ra, Công ty còn chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, buồng khử khuẩn đặt ngay tại cổng chính ra vào…

Trước khi xảy ra dịch COVID-19, bếp ăn tập thể của Công ty CP Nhiệt điện An Khánh vẫn duy trì ăn ca tập trung, nhưng từ đầu tháng 3 trở lại đây, Công ty đã trang bị thêm các cặp lồng cơm để bố trí suất ăn riêng đến từng CBCNV, tránh tập trung đông người cùng một thời điểm. Đặc biệt, khi trên địa bàn huyện Đại Từ xuất hiện bệnh nhân 178 dương tính với COVID-19, Công ty đã bố trí một khu lưu trú ngay tại khuôn viên Nhà máy để một số CBCNV có địa chỉ thường trú tại huyện Đại Từ ở lại. Ông Phan Ngọc Thạch, Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa - Nhiên liệu vận tải được giao quản lý khu lưu trú này cho hay: CBCNV làm ca được bố trí vào ở tập trung đều chấp hành tốt các quy định của Công ty như: Mỗi phòng ở tối đa 4 người; chỉ được phép đi lại trong phạm vi từ khu lưu trú đến vị trí làm việc, không được phép ra khỏi khu vực trên; đăng ký cơm ca bữa trưa, bữa tối tại bếp ăn tập thể theo giờ ăn ca 1 và ca 2 hàng ngày; các suất ăn được chia vào cặp lồng cá nhân và để tại khu vực nhà ăn, lần lượt từng CBCNV đến nhận…

Trong lĩnh vực sản xuất, việc bố trí, phân công, điều hành công việc cho cán bộ cũng được linh hoạt xử lý để vừa đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch vừa đáp ứng yêu cầu sản xuất. Chia sẻ thêm về việc này, ông Cù Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: "Chúng tôi không có ngày nghỉ, giờ nghỉ. Các bộ phận đi làm ca đảm bảo 3 ca, 4 kíp, đảm bảo vận hành thường xuyên liên tục; đối với bộ phận hành chính, phục vụ yêu cầu trực luân phiên để vừa đảm bảo phục vụ ổn định sản xuất, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch".

Với các giải pháp đồng bộ trong phòng, chống dịch COVID-19, gần 300 cán bộ, kỹ sư, công nhân của toàn Công ty đều đảm bảo sức khỏe, duy trì phát điện ổn định cung cấp cho lưới điện Quốc gia, đảm bảo được sản lượng phân bổ, điều động, vận hành phù hợp với tình hình thị trường phát điện cạnh tranh. Quý I năm 2020, sản lượng điện của Nhà máy Nhiệt điện An Khánh đạt 252,14 triệu kWh, tăng 12,59% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 423,68 tỷ đồng, tăng 25,24% so với cùng kỳ năm 2019.

Hưởng ứng cuộc vận động chung tay chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19, Công ty CP Nhiệt điện An Khánh đã ủng hộ trên 1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch. Cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty ủng hộ T.P Thái Nguyên 5 tấn gạo.

Minh Phương