Chăm lo đời sống cho người lao động

Chăm lo đời sống cho người lao động Công ty TNHH Hansol Electronis Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công nhân làm việc hiệu quả.

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam còn thực hiện nhiều chính sách phúc lợi, tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo đời sống cho người lao động, nhằm giúp họ yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty.

Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam được thành lập năm 2013, chuyên sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện thoại Samsung thuộc Tập đoàn Hansol Hàn Quốc với hơn 9.000 công nhân làm việc. Những năm qua, Công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để nâng cao về vật chất cũng như tinh thần cho người lao động.

Theo ông Đào Sỹ Linh, Chủ tịch Công đoàn Công ty, ngoài việc chi trả lương đúng thời hạn, doanh nghiệp luôn quan tâm hỗ trợ các khoản hỗ trợ, tăng ca, lương tháng thứ 13, thai sản, tặng quà dịp sinh nhật…Cùng với đó, hằng năm, Công ty cũng dành trên 12 tỷ đồng để triển khai các hoạt động công đoàn nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động.

 Một trong những yếu tố được Công ty quan tâm hàng đầu đó là sức khỏe người lao động, do vậy, trong 8 giờ làm việc chính thức, cứ sau 2 giờ, công nhân được nghỉ giải lao tại xưởng 10 phút và thời gian nghỉ ăn giữa ca là 60 phút. Do các xưởng sản xuất trải rộng trên diện tích lớn nên các nhà ăn cũng được bố trí ở những vị trí thuận lợi, nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển của nhân viên. Bữa ăn cũng được chế biến đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả cán bộ, công nhân viên của Công ty đều được khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ. Chị Hoàng Thị Nghiệp, công nhân của Công ty cho hay: Thông qua khám sức khỏe định kỳ hằng năm, chúng tôi không chỉ được biết tình hình sức khỏe hiện tại mà còn được tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên lâu dài. Đặc biệt, đối với công nhân nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ đã được Công ty bố trí công việc, nơi làm việc và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, đảm bảo sức khỏe. Nhằm khích lệ, động viên người lao động vào các dịp cuối năm, lễ, Tết, Công ty đều dành tặng người lao động những phần quà ý nghĩa.

Nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của công nhân, Công ty bố trí 50 hòm thư góp ý để công nhân có thể kiến nghị những vấn đề vướng mắc. Nhờ đó, một số hoạt động, chính sách phúc lợi của Công ty đã được điều chỉnh, thay đổi phù hợp với nguyện vọng của người lao động, từ đó tạo môi trường sản xuất thuận lợi, nâng cao đời sống công nhân. Với mục tiêu đồng hành cùng người lao động, hằng tháng, hằng quý, các bộ phận cũng sẽ tiến hành rà soát hoàn cảnh của từng nhân viên, người lao động để kịp thời báo cáo lãnh đạo Công ty có hình thức thăm hỏi, hỗ trợ đối với những trường hợp khó khăn.

 Bên cạnh đó, người lao động còn được tham gia các câu lạc bộ thể thao; hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động nhóm nhằm tạo sự gắn kết, từ đó làm việc hiệu quả hơn… Từ việc thực hiện thỏa đáng các chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên đã giúp họ yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty. 

Trịnh Phương - Khánh Ly