Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh nhân dịp 30-4 và 1-5

Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh nhân dịp 30-4 và 1-5

Ngày 1-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và Quốc tế Lao động 1-5.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và gần 20 đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Bắc Thái qua các thời kỳ.

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Ngọc Long đã thông báo với các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Bắc Thái qua các thời kỳ về tình hình kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh đặc biệt là trong hai năm 2014 và 2015 đã góp phần thu hút đầu tư lên tới hàng tỷ đô la Mỹ, tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới, thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ lên tới trên 20% năm 2014…

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đình Phách đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm thường xuyên của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn (ảnh). Đồng chí cũng cho biết, năm 2015 là một năm quan trọng đối với Thái Nguyên, là năm cuối cùng tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra. Trong năm, tỉnh sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra đồng xây dựng Nghị quyết Đại hội trong đó đề ra các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2016-2020. Bên cạnh đó, Đại hội cũng lựa chọn ra đội ngũ cán bộ đặc biệt là cán bộ chủ chốt có trách nhiệm, năng lực, xứng đáng là đội ngũ lãnh đạo góp phần tích cực đưa Thái Nguyên có bước phát triển vượt bậc trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Đình Phách cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự đóng góp thường xuyên của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh vào các chủ trương, chính sách của tỉnh trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Hoàng Hưng