Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại Thụy Điển

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại Thụy Điển Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Na Uy, Thụy Điển, CHLB Đức, mới đây, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến Thụy Điển, làm việc với lãnh đạo T.P Linkoping và Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển.

Tại T.P Linkoping, ông Lars Vikinge, Thị trưởng Thành phố tiếp và làm việc với Đoàn. Trong dịp này, lãnh đạo T.P Linkoping đánh giá cao sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai địa phương. Đoàn công tác đã nghe giới thiệu về công nghệ sạch và vấn đề phát triển bền vững của T.P Linkoping, đồng thời trực tiếp đi thăm khu phố phát triển bền vững Vallastaden. 

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bùi Xuân Hòa cảm ơn sự tiếp đón nồng ấm và những chia sẻ quý báu của lãnh đạo T.P Linkoping. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên và T.P Linkoping tiếp tục tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, bà Đoàn Thị Phương Dung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Điển tiếp và làm việc với Đoàn. Trong dịp này, đồng chí Bùi Xuân Hòa bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển để phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và T.P Linkoping.

Đại sứ Đoàn Thị Phương Dung nhấn mạnh, đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, trong khả năng và quyền hạn của mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ ở mức cao nhất, đặc biệt là sẽ giới thiệu các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp của Thụy Điển đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào Thái Nguyên.

C.T.V