Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019, sáng 31-1 (tức 26 Tết), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (ảnh).

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh và Đền thờ Đội Cấn, Đoàn đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ những hy sinh, mất mát to lớn của các Anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu của tỉnh đã chia thành các đoàn nhỏ đến dâng hương, đặt vòng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại các khu tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

*Đoàn do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK Định Hóa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện một số ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đoàn đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Đoàn nguyện cống hiến hết mình theo lý tưởng mà Đảng và Bác đã lựa chọn; không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh.

* Đoàn do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim, T.P Thái Nguyên (ảnh). Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Đặng Xuân Trường, Trưởng ban Nội chính tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đỗ Đại Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thắp nén nhang thể hiện tấm lòng tri ân với những người con ưu tú của tỉnh Thái Nguyên đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu nguyện đoàn kết, vượt qua khó khăn xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng thịnh vượng, xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ.

*Đoàn do Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng, thắp hương tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) (ảnh). Tham gia Đoàn có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và T.P Thái Nguyên.

Các thành viên trong Đoàn đã dâng hương, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ TNXP Đại đội 915. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, T.P Thái Nguyên là trọng điểm bắn phá ác liệt của không quân Mỹ. Đại đội 915 thuộc Đội 91 Bắc Thái (cũ) được giao nhiệm vụ đảm bảo thông suốt tuyến đường, vận tải hàng hóa, khắc phục hậu quả tàn phá của bom Mỹ. Trong cuộc không kích của đế quốc Mỹ vào đêm ngày 24-12-1972, 60 đội viên TNXP Đại đội 915 đã hy sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ.

*Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ người Trung Quốc, T.P Thái Nguyên (ảnh). Cùng đi có lãnh đạo: T.P Thái Nguyên; Sở Ngoại vụ; Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông.

 Nghĩa trang đặt tại xã Linh Sơn, là nơi yên nghỉ của 139 chiến sĩ quân tình nguyện người Trung Quốc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống Mỹ giúp nhân dân Việt Nam. Nghĩa trang được xây dựng khang trang, hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đều tổ chức dâng hương, tưởng nhớ và đón các đoàn trong và ngoài tỉnh, khách nước ngoài và thân nhân các liệt sĩ tới thăm.

Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm và thắp nén nhang tri ân lên từng phần mộ của các liệt sĩ. Thay mặt Đoàn, đồng chí Hoàng Văn Hùng đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và gửi những lời chúc mừng năm mới tới quản trang đang chăm sóc các phần mộ tại đây.

*Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh  làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Khu di tích lịch sử 27/7, xóm Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh - Xã hội và huyện Đại Từ (ảnh).

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng tri ân đối với những Anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng xương máu của mình bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

*Đoàn do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Di tích nơi ở và làm việc của Đại tướng trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, Định Hóa (ảnh). 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã đặt vòng hoa, thắp nén hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Noi gương Đại tướng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên xin nguyện đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhóm P.V