Bắt đối tượng gây ra 2 vụ trộm két sắt

Bắt đối tượng gây ra 2 vụ trộm két sắt Đối tượng Hoàng Quang Duy và tang vật 2 vụ trộm két sắt tại cơ quan Công an.

Qua công tác nắm bắt tình hình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 23-6, tổ công tác của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an T.P Thái Nguyên đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Quang Duy, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú xóm Mận, xã Phục Linh (Đại Từ) tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu nhà trọ ở tổ 10, phường Thịnh Đán.

Qua đấu tranh, khai thác, Duy khai nhận mình là đối tượng nghiện, không có nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài, Duy đã gây ra 2 vụ trộm két sắt, lấy đi khoảng 140 triệu đồng của người dân ở phường Thịnh Đán trong ngày 15 và 19/6/2020.

Vụ thứ nhất: Chiều ngày 15-6, lợi dụng gia đình chị Nguyễn Thị Nhạn, ở tổ 9, phường Thịnh Đán không có ai ở nhà, Duy đã đột nhập từ ô thoáng vào, dùng thang giường phá két trong phòng ngủ, lấy đi 10 triệu đồng.

Vụ thứ hai: Sáng ngày 19-6, biết gia đình chị Trần Thị Nga, tổ 3, phường Thịnh Đán không có người ở nhà, Duy trèo tường vào nhà, dùng thanh sắt phá cửa, lục lọi đồ đạc. Khi phát hiện két sắt để dưới gầm cầu thang, Duy đã phá két, lấy đi 2,4 cây vàng và 7 triệu đồng. Sau khi trộm vàng, tiền của gia đình chị Nga, Duy mang đi bán ở 4 địa điểm (dưới Hà Nội và huyện Đại Từ) lấy tiền tiêu và đưa cho người thân cất giữ.

Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội đang tạm giữ đối tượng Duy về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng các vụ án trộm cắp tài sản.

Duy Phương