6 tháng tù giam cho đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

6 tháng tù giam cho đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 Đối tượng Phạm Văn Hải tại phiên xét xử.

Sáng 22-4, Tòa án Nhân dân huyện Phú Bình đã tổ chức phiên tòa xét xử đối tượng Phạm Văn Hải, 31 tuổi, trú tại xóm Cả, xã Tân Khánh (Phú Bình) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 (ảnh).

Theo bản cáo trạng, khoảng 13 giờ 45 phút ngày 10/4/2020, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Phạm Văn Hải đã sử dụng điện thoại đăng nhập vào tài khoản Facebook có tên “Tocđep Thanhtinh” để đăng tải bài viết có nội dung: Thôi xong rồi! Thái Nguyên mình đã có người chết do COVID mà Nhà nước mình lại dấu, kèm theo ảnh chụp 1 nón, 1 gậy tre, 1 đôi dép, trên ảnh có dòng chữ “Mọi thứ đã sẵn sàng chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt để xuất hành!”. Ngay sau đó, thông tin sai sự thật trên đã có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Tại phiên tòa, đối tượng Phạm Văn Hải đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ.

Căn cứ hành vi và mức độ, tính chất vi phạm của đối tượng, Hội đồng xét xử, Tòa án Nhân dân huyện Phú Bình đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hải 6 tháng tù giam.

Nguyễn Đào
(Phú Bình)