Đảm bảo an toàn thực phẩm từ các bếp ăn tập thể

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 200 bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Xác định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đóng vai trò quan trọng cải thiện sức khỏe, tái sản xuất sức lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, các doanh nghiệp đều chủ động tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng bữa ăn cho người lao động và chấp hành quy định của pháp luật về VSATTP.

Nhà ăn Công ty CP Xi măng La Hiên có diện tích trên 150m2, rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, khẩu phần ăn của công nhân được chú trọng hơn về dinh dưỡng. Mức ăn tăng từ 18.000 đồng/bữa lên 20.000 đồng/bữa.

 

 

Bếp ăn Công ty CP Xi măng La Hiên có 15 người trực tiếp chế biến, 100% có bằng, chứng chỉ hành nghề nấu ăn. Định kỳ hàng năm nhân viên bếp ăn được thăm khám sức khỏe; tập huấn và cấp chứng nhận đảm bảo kiến thức về ATTP.

Ngoài khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng, mỗi tháng nhiều đơn vị còn bố trí kinh phí để mua sữa hỗ trợ công nhân làm việc ở các vị trí nặng nhọc, độc hại cải thiện sức khỏe. Trong ảnh: Kiểm tra kho sữa tại Công ty CP Xi măng La Hiên.

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên hiện có 15 nhà ăn ca tự chọn ở các đơn vị trực thuộc, phục vụ trên 4.000 suất ăn/3 ca/ngày. Thực đơn mỗi ngày được chế biến đa dạng với 12 món ăn, đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu của người lao động. Trong ảnh: Công nhân Nhà máy Cán thép Lưu Xá tự chọn thức ăn cho suất ăn của mình.

 

Mỗi ngày Công ty Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên cung cấp hơn 100.000 suất ăn cho công nhân. Công ty đặc biệt chú trọng thực hiện nghiêm các bước đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau khi chế biến. 

Hoài Anh